TRÒ CHƠI THI ĐUA NGOÀI TRỜI  - TRÒ CHƠI THI ĐUA TỔ

sinh hoat

1. Nhảy Bao

(chơi sân đất hoặc cát)

- Mỗi tổ cử ra một người, các người này xỏ chân đứng vào bao, hai tay cầm chắc miệng bao và đứng trước vạch xuất phát.

- Còi thổi, tất cả nhẩy về điểm đích, ai về trước không phạm lỗi sẽ thắng.

* Lưu ý: Khi nhẩy chụm hai chân lại, nếu té thì đứng lên nhẩy tiếp.

 

2. Dựng Cầu Mà Đi

- Mỗi tổ cử ra 10 người, xếp hàng dọc trước vạch xuất phát. Trước mỗi tổ có xếp 4 cái bao liên tiếp nhau, sát vạch xuất phát và hướng về điểm đích.

- Còi thổi 10 người của mỗi tổ dồn hàng lên 3 cái bao phía trước. Người phía sau lấy cái bao cuối cùng chuyền lên phía trước. Người đầu tiên cầm lấy và xếp tiếp theo phía trước. Xong dồn hàng lên nữa và lấy bao cuối chuyền nối tiếp như thế cho tới điểm đích thì thắng.

* Lưu ý: 4 cái bao phải được xếp nối sát nhau.

 

3. Nhảy Kẹp Bong Bóng Tiếp Sức

- Các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát. Người đầu tiên của mỗi tổ cầm một cái bong bóng đã được thổi to.

- Bắt đầu chơi, người thứ nhất của mỗi tổ lấy bong bóng kẹp vào đùi, chụm hai chân lại nhảy tới điểm đích rồi vòng trở về giao bóng cho người thứ hai và chạy ra sau hàng. Người thứ hai cũng tiếp tục như thế và trở về giao bóng cho người thứ ba, và người thứ ba tiếp tục nhảy cho đến hết. Tổ nào xong trước là đạt.

* Lưu ý: Kẹp bóng cho chắc không để rớt và bể.

 

4. Kẹp Bong Bóng Bằng Đầu

- Mỗi tổ cử hai người đứng trước vạch xuất phát. Lấy một cái bong bóng thổi to để giữa hai đầu của hai người. Hai người này dùng đầu áp vào bong bóng (không được vịn tay) và đi tới điểm đích rồi vòng về.

- Có thể được tiếp sức bởi hai người khác trong tổ.

* Lưu ý: Bong bóng không được rớt và bể. Dùng đầu mà áp vào không được đụng tay.

 

5. Đạp Bong Bóng

- Mỗi tổ cử ra một người. Người này đeo hai cái bong bóng thổi to ở hai mắt cá chân và ra giữa vòng tròn.

- Những người còn lại tạo thành một vòng tròn nắm tay nhau.

- Bắt đầu chơi, những người đeo bong bóng ở giữa vòng tròn tìm cách dùng chân đạp bong bóng của người khác, nhưng phải bảo vệ bong bóng của mình. Cuối cùng ai còn bong bóng và đạp được nhiều là thắng cuộc.

* Lưu ý: Bong bóng được cột sát mắt cá chân và được thổi to như nhau.

 

6. Đập Bong Bóng

- Cột một chùm bong bóng khoảng 10 cái được thổi to để dưới đất. (hoặc cho nước vào và thổi bong bóng lên rồi treo trên cây).

- Mỗi tổ cử ra một người. Người này bị bịt mắt và cầm một khúc cây dài 2 m, đứng cách chùm bong bóng chừng 6m.

- Bắt đầu chơi, người này đứng tại chỗ quay 3 vòng và đi tới chùm bong bóng, dùng cây đập 3 cái liên tiếp. Bể bao nhiêu cái là bấy nhiêu điểm.

* Lưu ý: Chân không được chạm chùm bong bóng, khi đập phải giơ gậy cao lên và đập xuống ngay không quơ qua quơ lại.

 

7. Bóng Nổ Tiếp Sức

- Các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát. Mỗi người cầm một cái bong bóng chưa thổi và một cong thun.

- Cách vạch xuất phát 10 m có để một cái ghế trước mỗi tổ.

- Còi thổi, người thứ nhất của mỗi tổ cầm bong bóng chạy lên tới ghế, thổi bong bóng cho to. Một tay cầm bong bóng để trên ghế và dùng đít ngồi lên cho bể. Xong chạy về đụng người thứ hai, và chạy tiếp cho đến hết.

* Lưu ý: Không được dùng tay làm bể bong bóng. Bóng xì thổi lên và làm lại. Không được thổi bong bóng trước.

 

8. Truyền Tin

Các tổ xếp hàng dọc ngồi sát nhau, số lượng mỗi tổ đều nhau.

- Bắt đầu chơi, người cuối cùng mỗi tổ chạy lên gặp NĐK nhận bản tin (bản tin là một số hay một chữ hai vần). Nhận xong, khi nghe thổi còi, chạy về truyền cho người phía trước bằng cách dùng tay viết trên lưng người trước bản tin đã nhận. Cứ thế tiếp tục truyền bằng viết tay trên lưng người trước cho đến hết tới người đầu mỗi tổ. Người này sẽ chạy lên nói với NĐK bản tin đã nhận được.

- Tổ nào đúng chính xác sẽ thắng.

* Lưu ý: Không được truyền bằng miệng, người trước không được nhìn xuống, không được truyền tắt.

 

9. Xỏ Vòng

- Dụng cụ: Mỗi tổ một vòng dây thun (dây thun luồn quần khoảng 1m được nối hai đầu lại).

- Mỗi tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát, cách vạch xuất phát trước mỗi tổ khoảng 10m vẽ một vòng tròn nhỏ, để vòng dây thun vào vòng tròn.

- Còi thổi, Người thứ nhất mỗi tổ chạy lên cầm vòng dây thun xỏ vào người từ đầu tới chân rồi để vào chỗ cũ, xong chạy về vỗ vào người thứ hai, sau đó chạy ra sau hàng. Người thứ hai tiếp tục như thế cho đến hết. Tổ nào xong trước không phạm lỗi sẽ thắng cuộc.

* Lưu ý: Khi người thứ nhất vỗ vào vai người thứ hai thì người này mới được chạy.

 

10. Giựt Cờ

- Người chơi chia làm hai phe A và B số lượng bằng nhau, điểm số từ 1 đến hết, được xếp thành 2 hàng ngang đối diện nhau, cách nhau 10m ở giữa có cắm cây cờ.

- NĐK gọi số của hai phe và chạy ra giựt cờ (nếu gọi số 1 thì hai người mang số 1 chay ra). Người nào giựt được phải nhanh chân chạy về không để người kia bắt được.

- Ai giựt được cờ hoặc bắt được người kia cầm cờ đã giựt thì thắng.

* Lưu ý: NĐK có thể gọi cùng lúc 2 hoặc 3 số. Nếu lâu quá mà không có ai giựt cờ thì có thể cho cá số đó về và kêu số khác lên. Mình mang số nào thì bắt người đối phương cùng số với mình. Không được bắt số khác.

 

keo_co

11. Kéo Co Tay Ba

- Một dây thừng dài 8 – 10m nối hai đầu lại với nhau.

- Xếp đặt ba người chơi đại diện ba tổ. Mỗi người đưa một tay nắm lấy một điểm trên dây thừng tạo thành hình tam giác. Đặt một cái nón phía trước mỗi người.

- Mỗi người chơi ráng sức kéo sợi dây để tìm cách nhặt lấy nón trước mặt mình, ai nhặt được là thắng.

* Lưu ý: Có thể thiết kế nhiều tổ thi đấu một lượt.

 

12. Tìm Dép Tiếp Sức

- Mỗi người trong tổ bỏ đôi dép của mình vào một cái bao lộn xộn.

- Các tổ xếp hàng dọc dưới vạch xuất phát cách vạch xuất phát 10m, để cái bao đựng dép trước mỗi tổ.

- Bắt đầu chơi, người thứ nhất mỗi tổ chạy lên mở bao tìm đôi dép của mình rồi mang vào chân chạy về, người thứ hai tiếp tục cho đến hết. Tổ nào xong trước là đạt.

* Lưu ý: Khi tìm dép không được để dép trong bao rơi ra ngoài.

 

13. Mặc Quần Ao Tiếp Sức

- Mỗi tổ có một cái bao đựng quần áo nam và nữ, cả giày dép và nón khăn.

- Mỗi tổ xếp hàng dọc xen kẽ nam nữ.

- Bắt đầu chơi, người nam mặc y phục nữ vào rồi chạy một vòng quanh tổ rồi trở về, tới người nữ mặc y phục nam vào và chạy một vòng. Trong khi đó người nam đầu tiên cởi y phục ra để lại bao chạy về cuối hàng. Người nữ chạy về thì tiếp tục tới người nam khác. Cứ thế tiếp tục. Tổ nào xong trước và có y phục trình diễn đẹp là đạt.

 

14. Đổ Nước Vào Chai Tiếp Sức

- Dụng cụ mỗi tổ có một cái thau đựng nước và một chai không.

- Các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát trước mỗi tổ khoảng 10m, đặt cái chai không và một thau nước.

- Bắt đầu chơi người thứ nhất mỗi tổ chạy lên tới thau nước dùng hai tay múc nước đưa vào miệng và ngậm ngụm nước. Sau đó đến chai không kê miệng phun nước vào chai (không được vịn tay) rồi chạy về, tới người thứ hai tiếp tục cho đến hết. Tổ nào xong trước mà nước nhiều trong chai là đạt.

* Lưu ý: Chỉ dùng hai tay múc nước một lần. Không được chạy khi người kia chưa về đến.NĐK nên qui định thời gian chơi.

 

15. Chuyền Dĩa Nước

- Dụng cu: Mỗi tổ một cái dĩa mủ, một cái ly thủy tinh. Đổ nước vào các dĩa đều nhau.

- Các tổ xếp hàng dọc ngồi sát vào nhau.

- Bắt đầu chơi, dĩa nước được người thứ nhất mỗi tổ cầm chuyền lên đầu ra sau đưa cho người thứ hai và tiếp tục như thế cho đến người cuối cùng. Người cuối cùng lại nguyền ngược lên phía trước ở bên hông bên phải của tổ. Đến người đầu tiên nhận được thì đổ nước vào chai thủy tinh trước mặt. Tổ nào xong trước và nước còn nhiều thắng cuộc.

* Lưu ý: Chuyền chậm chậm giữ dĩa nước cho thăng bằng.

 

16. Đua Xe Đạp Chậm

- Vẽ các đường song song từ vạch xuất phát đến điểm đích. Chiều rộng 1m, chiều dài 15m.

- Dụng cụ: Mỗi tổ một chiếc xe đạp như nhau.

- Mỗi tổ cử ra một người. Những người này chuẩn bị xe đạp trước vạch xuất phát. Khi có hiệu còi các tay đua đạp xe hướng về điểm đích, nhưng ai về sau nhất không bị phạm lỗi là thắng cuộc.

* Lưu ý: Các xe đạp chỉ chạy trong đường kẻ song song không được cán mức và không được chống chân, được sử dụng thắng tự do.

 

17. Chim Tha Rắn Bỏ Thùng

- Mỗi người trong tổ ngậm một khúc cây khoảng một gang tay làm mỏ chim.

- Một số con rắn được làm bằng những sợi dây dù hoặc ni lông khoảng 2 gang tay đặt trên cây ngang phía trước mỗi tổ. Cách mỗi tổ khoảng 10 m, đặt một cái thùng.

- Bắt đầu chơi lần lượt từng NC của mỗi tổ chạy lên, dùng mỏ chim xỏ vào lưng rắn đem lên bỏ vào thùng (không được dùng tay). Và tiếp tục như thế cho đến hết. Tổ nào mang được rắn bỏ vào thùng nhiều thì thắng cuộc.

* Lưu ý: Rắn nào bị rớt ra khỏi mỏ chim thì  bị loại.

 

18. Tiếp Nước Đưa Vào Thùng

- Có một bể (chum) nước lớn trước vạch xuất phát.

- Mỗi tổ có ba cái thau nhỏ và một cái thùng lớn trước mỗi tổ, để cách vạch xuất phát khoảng 5m. Bắt đầu chơi mỗi người đầu tiên của các tổ dùng ba cái thau múc nước ở bể nước cho đầy và đặt ngay vạch xuất phát. Rồi bước hai chân vào hai cái thau nước và chuyển thau kia lên phía trước. Cứ tiến lên như thế cho đến thùng lớn đổ nước ở ba cái thau vào đó (chân lúc nào cũng phải đặt trong thau nước), cầm ba cái thau chạy về đưa cho người 2, tiếp tục cho hết tổ. Tổ nào xong trước mà được nước nhiều ở trong thùng là đạt.

 

19. Dùng Quạt Nâng Bong Bóng Bỏ Vào Rổ

- Một đống bong bóng đã được thổi sẵn. Mỗi tổ có một cái rổ để cách xa đống bong bóng khoảng 10m. Các tổ xếp hàng dọc trước đống bong bóng, mỗi tổ có một cây quạt.

- Bắt đầu chơi người đầu tiên mỗi tổ cầm quạt chạy lên đón bong bóng, dùng quạt nâng (múc) một cái bong bóng lên, đem đi bỏ vào rổ rồi chạy về đưa quạt cho người thứ 2. Người thứ 2 tiếp tục như thế cho đến hết.

* Lưu ý: Khi bóng rớt dọc đường thì phạm lỗi. Có thể qui định trong 2 phút tổ nào quạt được nhiều bóng bỏ vào rổ là đạt.

 

20. Lừa Banh Tới Goal Sút Vào

- Thiết kế điểm xuất phát và điểm đích có một cầu môn khoảng 0,5m, cả tổ đứng trước vạch xuất phát và có một số banh ở đó.

- Bắt đầu chơi người thứ nhất trong tổ dùng chân lừa banh tới cách goal 2m sút vào, cứ thế cho đến hết banh. Trong vòng 1 phút, tổ nào được nhiều banh vào goal là thắng cuộc. Chơi từng tổ một, có qui định giờ.

 

21. Vinh Qui Bái Tổ

- Số người chơi mỗi tổ đều nhau, mỗi tổ có 2 cây gậy dài 1,5m và 2m.

- Các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát, mỗi tổ chọn 2 người khỏe mạnh cầm 2 đầu cây gậy dài 1,5m đứng trước mỗi tổ. Cách vạch xuất phát 10m có điểm đích.

- Bắt đầu chơi, người đầu tiên mỗi tổ sẽ cầm cây gậy 2m leo lên cây gậy 1,5m đứng và dùng gậy 2m chống để giữ thăng bằng. Hai người cầm gậy 1,5m sẽ đưa ông nghè vinh qui đi tới điểm đích rồi quay trở lại điểm xuất phát, tiếp tục người thứ hai nhảy lên cho đến hết, ai nhanh sẽ thắng cuộc.

* Lưu ý: “Ông nghè” nào  bị té sẽ về lại điểm xuất phát.


22. Quạt Bong Bóng Qua Chướng Ngại Vào Goal

- Thiết kế vạch xuất phát để một bong bóng đã được thổi sẵn. Mỗi tổ có một cây quạt. Thiết kế chướng ngại trên đường đi đến điểm đích và có một cầu môn (goal) ở đó.

- Bắt đầu chơi các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát. Người đầu tiên mỗi tổ cầm quạt và quạt một bong bóng cho bay trên đường rầy qua chướng ngại vật vào cầu môn và trở về tiếp tục người thứ 2 quạt bong bóng như thế cho đến hết. Tổ nào xong trước là thắng.

* Lưu ý: Quạt bong bóng phải qua chướng ngại và vào cầu môn, quạt không được chạm bong bóng.

 

23. Bịt Mắt Mò Tìm Bong Bóng Bỏ Vào Rổ.

- Mỗi tổ cử ra một người. Các người này đứng trước vạch xuất phát hướng về điểm đích có một cái rổ trước mỗi ngừời, phía sau lưng những người này có một đống bong bóng đã thổi sẵn.

- Bắt đầu chơi bịt mắt những NC lại và những người này mò tìm bong bóng phía sau lưng rồi đem lên bỏ vào rổ, cứ thế tiếp tục trong vòng khoảng 2 phút, người nào bỏ nhiều bong bóng vào rổ là thắng cuộc.

* Lưu ý: Mỗi lần chỉ được tìm một bong bóng mà thôi. Ai bỏ lộn rổ của người khác không được tính điểm.

 

24. Chống Xuồng Vận Tải Đạn Qua Sông

- Mỗi tổ có 2 cái ghế đặt trước vạch xuất phát. Một số bong bóng chưa thổi và dây thun để ở đó. Cách khoảng 5m có một cái giỏ cho mỗi tổ.

- Bắt đầu chơi các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát. Người đầu tiên mỗi tổ thổi một cái bong bóng và cột lại ngậm vào miệng rồi dùng một cái ghế leo lên và truyền ghế kia tới trước, bước qua đi như thế cho tới phía sau cái giỏ. Vẫn đứng tư thế trên ghế khom người xuống nhả bong bóng vào giỏ và vòng trở về. Người thứ 2 tiếp tục như thế. Trong vòng khoảng 4 phút, tổ nào được nhiều bong bóng vào giỏ là thắng.

* Lưu ý: Khi đi trên ghế chân không được chạm đất. Nếu té ngã thì phải xach ghế chạy về để em khác tiếp tục. Còn nếu trên đường trở về mà chạm đất hoặc té ngã cứ đứng lên tiếp tục. Bóng nhả ngoài giỏ không tính. Kích cỡ bong bóng thổi to như nhau.

 

25. Chuyền Dây Thun

- Mỗi tổ ngồi hàng ngang đều nhau. Đầu hàng cử ra người thứ nhất cầm một chùm dây thun. Cuối hàng để một cái giỏ. Mỗi người trong tổ ngậm một cái ống hút (hoặc một cây tăm).

- Bắt đầu chơi, người thứ nhất mỗi tổ lấy một sợi dây thun xỏ vào ống hút người thứ 2 đang ngậm, và người thứ hai chuyền cho người thứ 3 (chuyền bằng miệng không dùng tay) cứ thế tiếp tục. người thứ nhất cũng liên tục xỏ dây thun vào ống hút người thứ 2. Người cuối cùng mỗi tổ thả dây thun vào giỏ. Trong vòng 4 phút tổ nào được nhiều dây thun vào giỏ là thắng cuộc.

* Lưu ý: Chuyền qua từng người một, không được dùng tay. Mỗi lần chuyền chỉ một cọng dây thun mà thôi.

 

26. Cây Vả Ra Trái

- Mỗi tổ ngồi hàng ngang đều nhau. Người ở đầu hàng cầm một bịch bong bóng chưa thổi. Người cuối hàng được bịt mắt, người kế cuối cầm một chùm dây thun. Cách cuối hàng mỗi tổ khoảng 8m có dựng một nhánh cây.

- Bắt đầu chơi người thứ nhất đưa một bong bóng cho người thứ 2. Người này thổi to và chuyền cho người thứ 3 cứ thế chuyền cho tới người kế cuối, người này lấy dây thun buộc lại đưa cho người cuối hàng bị bịt mắt, mò tìm lên nhánh cây treo vào đấy. Cứ thế tiếp tục trong vòng 4 phút tổ nào được nhiều trái (bong bóng) trên nhánh cây là thắng cuộc.

* Lưu ý: Các trái vả (bong bóng) phải được thổi to như nhau. Chuyền qua từng người một, mỗi lần chuyền một trái. Treo lộn nhánh cây của tổ khác thì tổ khác được hưởng. Bóng bể hoặc rớt không tính.

 

27. Đội Nón Chạy Tiếp Sức

- Các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát. Người đầu tiên mỗi tổ đội một cái nón lá không có quai. Cách mỗi tổ 10m, có một điểm đích. Trên đường chạy thiết kế chướng ngại vật, đường hầm chui ra.

- Bắt đầu chơi, người thứ nhất đội nón lá chạy chui qua đường hầm tới điểm đích rồi vòng trở về người thứ 2 xỏ đầu vào nón người thứ nhất đang đội (hai người không được dùng tay, chỉ dùng đầu). Tiếp tục người thứ 2 đội nón chạy cho tới hết tổ. Tổ nào xong trước không phạm lỗi là thắng cuộc.

* Lưu ý: Khi chạy mà làm  rơi nón thì lượm lên chạy tiếp. Tay không được chạm nón.

 

28. Tiếp Sức Mò Vàng

- Các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát. Phía trước mỗi tổ có một thau nước và một số trái táo ở trong thau đủ cho số người trong tổ.

- Bắt đầu chơi người thứ nhất chạy lên dùng miệng mò tìm trái táo trong thau nước và ngậm chạy về. Tiếp tục người thứ 2 chạy lên mò tìm táo trong thau nước và tiếp tục người thứ ba cho tới hết. Tổ nào xong trước không phạm lỗi là thắng cuộc.

* Lưu ý: Người này về đến vạch xuất phát thì người kia mới được chạy tiếp. Dùng miệng mò tìm chứ không được dùng tay.

 

29. Bò Ngược – Tha Mồi

- Các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát, mỗi người trong tổ ngậm một bóng bóng đã thổi sẵn có cột dây thun. Phía trước mỗi tổ có một thau lớn.

- Bắt đầu chơi người đầu tiên mỗi tổ ngồi xuống quay lưng về phía trước, chống 2 tay xuống đất và ngậm bong bóng di chuyển tới thau bằng cách bò ngược, dùng tay, đít và chân để bò. Khi bò đưa lưng về phía trước. Tới thau nhả bóng vào thau và bò ngược trở về tiếp tục người thứ hai như thế cho đến hết. Tổ nào xong trước là thắng.

* Lưu ý: Khi bò rớt hoặc bể bóng thì bò trở về và người thứ 2 tiếp tục.

 

30. Câu Cá

- Các tổ đứng hàng dọc trước đống gói quà để ở dưới đất trên một tấm thảm (quà được gói lại và có làm móc bằng dây chì để móc lưỡi câu vào). Mỗi tổ có một cây cần câu có dây nhợ và lưỡi câu.

- Bắt đầu chơi,người thứ nhất mỗi tổ cầm cần câu, câu móc cho được một gói quà. Ai câu được rồi trao cần câu cho người thứ hai tiếp tục cho hết tổ. Tổ nào xong trước, có nhiều gói quà là thắng.

* Lưu ý: Nếu quà ít thì có thể chơi qui định giờ, nếu hết giờ chưa câu được thì phải trao cần câu cho người kế tiếp. Cuối cùng tổ nào nhiều quà là thắng.

 

31. Đua Ngựa

- Mỗi tổ cử ra 3 người làm một con ngựa bằng cách : 2 người đứng trước nắm tay nhau (1 người tay phải và 1 người tay trái) và một người phía sau xỏ chân phải vào 2 tay nắm của 2 người kia. Cả 3 người mắt hướng về điểm đích, có một cục gạch làm chuẩn.

- Bắt đầu chơi, ngựa sẽ chạy về điểm đích và vòng trở về. Khi chạy người phía sau phải cò chân trái và 2 tay nắm 2 vai của 2 người kia.

* Lưu ý: Ngựa nào bị sứt dọc đường hoặc về sau là thua cuộc.

 

32. Xách Nước

- Mỗi tổ cử ra 3 người đứng trước vạch xuất phát, một người làm thùng nước ngồi chồm hổm, 2 tay khoanh chặt, ép  2 đầu gối vào và 2 người kia đứng 2 bên xách thùng nước này bằng cách dùng 2 tay xỏ ngang nách người làm thùng nước và nắm chặt tay lại.

- Bắt đầu chơi, 2 người xách thùng nước chạy tới điểm đích và vòng trở về.

* Lưu ý: Điểm đích có thể là cục gạch. Thùng nước không được sứt quai, phải đi vòng qua cục gạch. Tổ nào về trước an toàn là thắng.

 

33. Tôm Chạy Đua Tiếp Sức

- Các tổ đều nhau được xếp thành những hàng dọc trước vạch xuất phát. Cách vạch xuất phát khoảng 8m có để cục gạch trước mỗi tổ.

- Bắt đầu chơi, người phía trước mỗi tổ quay người ra phía sau, cúi xuống 2 tay nắm lấy 2 cổ chân ngay mắt cá, và đi thụt lùi về phía trước cục gạch, đi vòng trở lại và tiếp tục người thứ 2 cho đến hết.

* Lưu ý: Đi lui phải cầm chắc cổ chân không được buông, về tới chỗ xuất phát thì người khác mới tiếp tục. Tổ nào xong trước không phạm lỗi là thắng.

 

34. Nối Chân Tiếp Sức

- Các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát, cách vạch xuất phát 10m vẽ một vòng tròn nhỏ (điểm đích), người cuối cùng mỗi tổ cầm nón.

- Bắt đầu chơi, người cuối cùng mỗi tổ chạy ra phía trước hàng dọc đứng sát người đầu tiên và đặt 2 bàn chân nối tiếp người này (chân phải trước, chân trái sau) và chuyền nón ra sau. người kế tiếp tục như thế cho đến khi chân đã được nối tiếp tới điểm đích và đặt nón vào vòng tròn.

* Lưu ý: Hai bàn chân nối nhau không được hở kẽ, chuyền nó theo thứ tự từng người một.

 

35. Đua Thuyền Trên Cạn (Đua ghe ngo)

- Các tổ xếp hàng trước vạch xuất phát, ngồi bệp xuống đất, 2 chân của người phía sau đặt lên 2 đùi của người phía trước, 2 tay chống xuống đất. Vẽ điểm đích cách vạch xuất phát khoảng 10m.

- Bắt đầu chơi, mỗi người trong tổ cố dùng 2 tay đẩy mạnh xuống đất nâng đít lên để cho thuyền di chuyển về phía trước. Cứ thế đẩy mạnh nhanh dần cho ăn khớp với nhau.

* Lưu ý: Thuyền nào bị đứt đoạn bị chìm thua cuộc.

 

36. Thiên Đàng – Hỏa Ngục

- Người chơi chia làm 2 phe thiên đàng và hỏa ngục. 2 phe được xếp hàng ngang đối diện nhau, cách nhau 1m và đứng quay lưng vào nhau, trước mặt mỗi phe có điểm đích cách chừng 8m.

- Bắt đầu chơi người điều khiển gọi tên phe nào thì phe đó lo chạy về điểm đích của mình. Trong khi đó phe kia lo quay mặt lại và rượt đuổi bắt phe chạy, bắt được mấy người thì được bấy nhiêu điểm.

* Lưu ý: Trong khi đang rượt chạy NĐK có thể gọi lại tên phe rượt để phe kia qua lại rượt phe này.

 

37. Cá Sấu Lên Bờ

- Mỗi tổ xếp hàng dọc, ngồi xổm nối đuôi nhau, đặt 2 tay lên vai người phía trước.

- Bắt đầu chơi, mọi người trong tổ nhảy bước đều về phía trước tới điểm đích. Tổ nào đến trước không giuộc tay là thắng.

 

38. Rết Thiếu Chân

- Các tổ xếp hàng dọc trước vạch xuất phát, vẽ điểm đích cách vạch xuất phát 10m. Người thứ nhất giơ (co) chân phải ra phía sau (cò), người thứ 2 tay phải cầm chân phải và tay trái vịn vai người phía trước. Tương tự như thế với người thứ ba nắm chân và vịn vai người phía trước cho đến hết tổ. Người cuối cùng cũng cò.

* Lưu ý: Bắt đầu chơi các tổ cò về tới điểm đích, không được té và giuộc chân dọc đường.


Trò Choi Thi Đua Ngoài Trời - vpcgg.org

God-bless-you-001s